Tư vấn chọn mua máy bơm lốp xe ô tô đúng đắn nhất

Máy bơm lốp xe ô tô thật sự cần thiết nếu bạn đang sở hữu cho mình 1 chiếc xế hộp. Đừng bao giờ suy nghĩ là ra hàng bơm 5k lốp rẻ chán, tội gì đầu tư mấy trăm nghìn. Trong những trường hợp khẩn cấp: xì lốp, lốp cán đinh… sản phẩm sẽ giúp đáp ứng kịp thời sau khi đã sử dụng luôn cả lốp dự phòng. Đặc biệt khi xe bạn chạy ở những cung đường vắng, đường cao tốc… vào buổi tối, không thể đến các địa chỉ sửa chữa một cách nhanh chóng thì chiếc bơm lốp sẽ là cứu tinh tạm thời cho bạn.

Trang bị cho mình 1 chiếc máy bơm lốp xe mini là lựa chọn vô cùng đúng đắn. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ nên và không nên mua loại nào, để tránh tình trạng lãng phí hay chuốc lấy sự bực mình vì hàng giá rẻ.

Tiêu chí lựa chọn máy bơm lốp xe ô tô

Mua máy bơm lốp xe ô tô sao cho chuẩn
Mua máy bơm lốp xe ô tô sao cho chuẩn

Như đã biết, máy bơm lốp xe ô tô giúp bạn kiểm soát và chủ động hơn trong việc điều chỉnh áp suất của lốp xe mình, đảm bảo áp suất lốp luôn ở mức độ phù hợp với khuyến cáo của nhà sản xuất, tải trọng và điều kiện vận hành. Qua đó, còn giúp nâng cao tuổi thọ của lốp và độ an toàn của mỗi chuyến đi.

Vậy để chắc chắn mình sẽ có trong tay sản phẩm máy bơm lốp xe ô tô tốt nhất, bạn cần chú trọng đến những điểm sau :

Công suất máy bơm lốp xe ô tô xách tay

Công suất máy bơm lốp xe ô tô quyết định thời gian bơm
Công suất máy bơm lốp xe ô tô quyết định thời gian bơm

Một sai lầm là nhiều chủ xe thường gặp phải là mua máy bơm lốp ô tô công suất nhỏ nhằm giúp tiết kiệm chi phí, trong khi lốp xe lại cần một lượng hơi lớn như trên các dòng xe bán tải, SUV, MPV…. Với mỗi dòng xe bạn cũng cần lựa chọn bơm có công suất phù hợp.

Với những dòng xe nhỏ từ dưới 7 chỗ, bạn cũng có thể chọn các bơm lốp ôtô loại nhỏ để tiết kiệm chi phí,. Nhưng với các dòng xe bán tải và SUV lớn thì nên dùng loại bơm lớn, có 2 xylanh, công suất tối thiểu yêu cầu mà phải đạt được là 60-80 L/P trở lên. Việc sử dụng máy bơm quá nhỏ để bơm những loại lốp có yêu cầu lượng hơi lớn sẽ khiến bơm hoạt động liên lục và có nguy cơ sẽ bị cháy bơm.

Cụ thể hơn:

• Với dòng xe nhỏ 4 – 7 chỗ, bạn có thể chọn mua các loại bơm lốp ôtô có công suất nhỏ như bơm ACR 120 Psi, bơm MICHELIN 12266, bơm STEELMATE

• Với xe SUV cỡ lớn, MPV, bán tải…,bạn cũng cần chọn bơm lốp ô tô 2 xylanh như ACR Super, ACR MAX,…

Loại bơm

Chọn bơm lốp xe ô tô theo mục đích, giá tiền
Chọn bơm lốp xe ô tô theo mục đích, giá tiền

Hiện trên thị trường có 2 loại máy bơm ô tô mini phổ biến đó là bơm cơ khí và bơm điện.

Với loại bơm cơ khí, bạn phải chủ động dùng chân đạp để bơm hơi trức tiếp cho lốp, khá tốn sức và mệt mỏi.

Trong khi đó, bơm điện thì cũng được phân thành 2 loại nhỏ là loại dùng nguồn sạc 12V trên xe ô tô để bơm và loại dùng nguồn điện trực tiếp từ bình ắc quy của xe (phải mở nắp capo lên để kết nối với nguồn từ ắc quy).

Loại bơm sử dụng điện từ ắc quy sẽ cho bạn cam thấy tốc độ bơm nhanh hơn khá nhiều, tuy nhiên chỉ phù hợp sử dụng trên xe mới với bình ắc quy mới do nếu như xe sử dụng ắc quy cũ, dòng này đã yếu thì sau khi bơm 1-2 lốp xe thì bình có thể bị hết điện và không thể khởi động được xe. Do đó, loại bơm điện kết nối với cổng nguồn 12V trong xe thường được nhiều khách hàng lựa chọn mưa hơn dù mất khá nhiều thời gian để bơm đủ hơi cho lốp (khoảng trên 6 phút cho một lốp).

Phụ kiện đi kèm và tính năng bơm

Khi chọn mua bơm bạn nên ưu tiên các loại bơm có dây nối dài (trên 2m) và trang bị sẵn thêm nhiều loại đầu bơm để tiện thao tác cũng như sử dụng bơm cho nhiều mục đích khác nhau. Các loại bơm có sẵn đồng hồ điện tử, được chia theo nhiều đơn vị áp suất và có tính năng tự ngắt áp suất khi đủ áp suất cài đặt trước cũng nên được ưu tiên lựa chọn.

Kiểm tra phụ kiện đi kèm máy bơm lốp xe ô tô bao gồm những gì ?
Kiểm tra phụ kiện đi kèm máy bơm lốp xe ô tô bao gồm những gì ?

Trên thị trường hiện nay có vô số dòng máy bơm lốp xe ô tô các loại . Một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất là dòng máy bơm lốp xe ô tô 2 xylanh. Bạn có thể tham khảo sản phẩm theo đường link sau:

https://chomay247.vn/bom-lop-o-to-2-xi-lanh-mac12.html

https://chomay247.vn/may-bom-lop-xe-o-to-mac1202.html

Chúc các bạn có lộ trình suôn sẻ. Mọi chi tiết cần tư vấn, vui lòng liên hệ theo số Hotline : 0936 406 466

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Máy nén khí LUCKY chính hãng . Thiết kế Website bởi Công Ty TNHH MTV TM Nhật Minh.